Động lực cũng chỉ là một dạng cảm xúc, nó giống như một ngọn núi lửa, lúc “trồi”, lúc “tụt”. Đã là cảm xúc thì đến rồi sẽ đi. Không ai có thể cười mãi từ ngày này sang ngày khác, cũng không ai có thể khóc mãi mà không bao giờ ngừng. Chúng ta có lúc buồn, lúc vui, và động lực cũng là một loại cảm xúc như vậy, nó đến rồi nó sẽ đi.

Vì vậy, điều quan trọng đối với chúng ta không phải là giữ được động lực mọi lúc, mọi nơi, bởi nếu giữ như vậy thì cũng sẽ có lúc ta kiệt sức và bỏ cuộc giữa chừng. Việc động lực đến rồi đi là thuận theo tự nhiên, và quan trọng là khi nó giảm xuống thì chúng ta cần ý thức được điều đó, vì chúng ta cần phải chấp nhận để động lực giảm xuống thì mới có thể nâng nó lên được, một cách từ từ. Thêm vào đó, một điều quan trọng nữa là bạn phải biết nên cho động lực được nghỉ ngơi đến khi nào, vì nếu bạn “hạ nhiệt” quá lâu, động lực sẽ trở nên quá “nguội” và biến mất. 

Ngay cả những người đạt được thành công trong công việc và cuộc sống cũng không thoát khỏi nguyên lý vận hành của động lực. Bạn có thể đang nắm giữ một vị trí cao trong tổ chức, có tất cả mọi thứ bạn muốn trong cuộc sống, nhưng vẫn sẽ có những lúc bạn cảm thấy như muốn nghỉ việc. Những khi khi bạn liên tiếp gặp khó khăn, không chỉ với công việc của bản thân mà còn với nhân viên, bạn hết lòng vì nhân viên còn họ thì không hiểu bạn đã vất vả thế nào? Quả thật đó là lúc khiến chúng ta thật sự mất đi động lực của mình.

 

Nếu bạn đang gặp phải trường hợp tương tự, bạn có thể sẽ nghĩ rằng mình phải cố gắng hơn và gò ép bản thân, cho rằng mình đang trở nên tiêu cực và như vậy thì không tốt, rằng bạn phải cố gắng mới đúng. Tuy nhiên, điều thực sự bạn cần làm là nghỉ ngơi đúng nghĩa, có thể là chỉ nằm ở nhà xem phim cả ngày. Như vậy, chỉ sau khoảng vài ngày “cày” phim liên tục, hẳn là bạn cũng sẽ bắt đầu cảm thấy chán và tự động nhớ đến công việc. Động lực quay trở lại như thế.

Con người là vậy, khi được nghỉ ngơi quá nhiều, bạn sẽ cảm thấy bứt rứt khó chịu. Khi được nghỉ Tết quá dài, có những người sẽ đòi quay lại làm việc sớm. Có ý kiến cho rằng chúng ta như vậy là những con người “khó chiều”, nghỉ nhiều cũng có ý kiến mà nghỉ ít cũng có ý kiến. Nhưng thật ra không phải thế. Bất cứ việc gì, nếu quá nhiều cũng đâm ra chán. Dù chúng ta cần cho phép bản thân nghỉ ngơi khi quá mệt, nhưng nếu nghỉ lâu quá sẽ thành thói quen dẫn đến lười biếng. Nên chúng ta chỉ cho phép bản thân nghỉ ngơi chừng mực, khi bắt đầu cảm thấy nhớ công việc thì phải lập tức quay lại, khi đó động lực sẽ từ từ đi lên.

Bạn không nên xem thường việc suy giảm động lực. Công việc không phải là một hoạt động giải trí như chơi game, vốn là hoạt động mà bạn chỉ làm khi thích, và càng bị cấm thì càng thích. Nhưng giả sử chơi game biến thành công việc của bạn và bạn phải chơi một cách nghiêm túc, nó sẽ mang đến áp lực. Nếu đã biến thành áp lực thì bạn sẽ khó mà tạo ra được thành quả như kỳ vọng và dẫn đến mất động lực. 

Các bậc phụ huynh thường gửi con đến các khóa học kỹ năng sống vì con mê chơi game mà lười học, nhưng bạn có biết một giám đốc công ty về game cũng gửi game thủ của họ đi học các khóa học về kỹ năng sống và động lực để lấy động lực chơi game không? Nếu như game thủ cũng cần lấy lại động lực để tiếp tục chơi game, thì bạn cũng cần phải cho bản thân nghỉ ngơi để lấy lại động lực. Việc bạn lấy lại động lực không chỉ có ích cho bản thân mà còn có ảnh hưởng tích cực đến cả những người xung quanh. 

 

Hãy thử nghĩ xem, hai người cùng làm chung một công việc, bạn thì đang tràn đầy nhiệt huyết và quyết tâm hoàn thành tốt công việc mới được giao cho bộ phận, trong khi đồng nghiệp bên cạnh thì vừa gặp trục trặc trong chuyện tình cảm nên rất chán nản và không muốn làm gì cả, hoặc đồng nghiệp tỏ rõ thái độ cho rằng các bạn sẽ không thành công với nhiệm vụ mới, vậy thì chắc chắn bạn cũng sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng, chưa kể đến mất động lực hoàn thành nhiệm vụ. Ngay cả khi đi học, có một người bạn cùng bàn chăm chỉ sẽ giúp bạn học tốt hơn, còn một người đồng đội ham chơi cũng khiến bạn lười đi.

Bởi vậy thấy rằng, bạn không chỉ học cách tạo động lực để giúp chính mình mà còn để giúp những người xung quanh. Việc tạo động lực là một cách để chúng ta học cách làm chủ cảm xúc bên trong. Khi chúng ta hiểu được nó, đánh giá được nó thì mới có thể làm chủ nó tốt hơn và dựa vào đó để sắp xếp kế hoạch của bản thân.