Bản thân mình nhận thức rất rõ một việc là chuyện nhà mình thì đừng mang ra ngoài kể lể, đừng “vạch áo cho người xem lưng”. Thế nhưng mình đã nín nhịn suốt thời gian qua, cho đến giờ phút này thì mình không thể nhịn hơn được nữa mà quyết định sẽ chia sẻ lên đây.

Chuyện là gia đình mình đang có người thứ 3 tham gia vào. Từ trước vợ chồng mình lúc nào cũng hạnh phúc. Mặc dù chồng mình dành rất nhiều thời gian cho công việc, nhưng hầu hết phần còn lại sẽ giành cho vợ. Nhưng kể từ khi người thứ 3 đó xuất hiện, chồng mình đã thay đổi rất rất nhiều. Nhiều khi mình còn tự hỏi “Không biết đây có phải là người đàn ông mà mình từng biết hay không?”.

Lúc trước chồng mình không bao giờ khen suýt xoa một cô gái nào với mình cả. Tất nhiên anh ấy cũng nhìn thấy cô này xinh, cô kia đẹp. Nhưng mà mình biết chắc một điều là với anh ấy, mình là người tuyệt vời nhất. Thế nhưng từ khi cô gái ấy xuất hiện, ngày nào chồng mình cũng nhắc về cô gái đó với mình. Nào thì khen môi xinh, nào thì khen mắt đẹp, rồi dễ thương…mà cũng chẳng quan tâm xem thái độ mình thế nào.

Lúc trước chồng mình không phải là người hay thích tặng quà hoặc quan tâm đến những chi tiết quá nhỏ. Anh ấy chỉ lo cho mình những việc lớn hoặc những thứ quan trọng phục vụ cho cuộc sống của mình. Thế mà từ khi có cô gái ấy, chồng mình quan tâm đến từng việc nhỏ. Nào là kem dưỡng da, nào là sữa tắm, xe cộ, nhà cửa… Hơi một tí là lại mua đồ này, mua đồ kia cho cô ý. Nói chung bao nhiêu tiền làm ra chỉ muốn lo cho cô ấy, tiêu cũng không biết bao nhiêu tiền.

Lúc trước vợ chồng mình đi làm về thì thích làm gì thì làm, đi đâu thì đi. Nhiều khi có lúc hai vợ chồng đi chơi đến khuya mới về. Thế mà từ khi có cô ấy, lúc nào vợ chồng mình đi đâu thì anh ấy cũng sốt ruột muốn về sớm để gặp cô ấy, nói chuyện với cô ấy. Có những hôm cũng muộn rồi, mình bảo chắc người ta đi ngủ rồi, không ai thức đợi đến giờ này để đợi anh đâu. Thế mà chồng mình chẳng nghe, gì thì gì vẫn cứ đi về. Hồi trước anh ấy đi công tác thì cũng gọi điện cho vợ buổi tối, còn ban ngày thì có việc mới gọi. Còn bây giờ thì ngày nào cũng gọi cho cô ta mấy lần. Ban ngày thì hỏi làm gì, buổi tối thì lại nói chuyện tâm sự. Cô ta thì kiêu căng chỉ nói có tí thôi là quay đi, còn chồng mình thì cứ vừa làm việc vừa đợi nói chuyện cho đến khi cô ấy đi ngủ mới thôi. Đúng là theo tình thì tình chạy mà trốn tình thì tình theo.

Đỉnh điểm là ngày hôm trước cô ấy bị ốm. Bình thường vợ ốm thì chồng mình cũng chẳng lo lắng gì quá, cũng hỏi muốn ăn gì rồi lấy thuốc cho vợ uống vậy thôi. Thế mà đến hôm cô ta ốm thì thật mình không thể tin nổi. Chồng mình ngồi thẫn thờ như người mất hồn vì xót xa, rồi tự trách bản thân mình vì đã chưa chăm sóc cô ta cẩn thận??? Mà bảo ốm nặng gì đã đành, đây có ho với sổ mũi với sốt thôi. Hôm đấy chồng mình cũng hơi ốm, thế mà cũng phải gặp cô ấy nói chuyện một lúc mới thôi. Xong rồi cô ta khóc lóc mệt mỏi bỏ đi ngủ. Còn chồng mình nằm đó, gương mặt nói rõ tâm trạng, xong thở dài liên tục. Mình đang chơi ipad, quay ra thấy chồng ngủ từ lúc nào, cũng chẳng thèm đợi vợ. Mình tưởng thế là hết chuyện. Ai ngờ cứ ngủ một lúc khoảng 15, 20 phút chồng mình lại hỏi mình cô ấy đâu, phải hỏi đến 4,5 lần, mà có những lần hết sức lo lắng. Lần nào mình cũng trả lời cô ấy đi ngủ rồi. Sáng hôm sau mình mới ngồi nói chuyện với chồng, hóa ra chồng mình không ý thức được chuyện đó, cứ mơ về cô ấy suốt vì thương cô ấy quá.

Nói chung bây giờ cô ấy là người được chồng mình ưu tiên số 1. Chỉ cần cô ấy cần là anh ấy có mặt. Mình cảm thấy giờ đây mình một mình một phe, mình làm gì không vừa lòng cô ấy hay “hơi quá tay” với cô ấy là chồng mình lập tức lên tiếng. Tóm lại là không ai được bắt nạt cô gái trẻ của chồng mình.
Họ tên của cô ta là: họ Trần tên Mía. Mặt mũi của cô ta thì ở đầy trên FB của chồng mình đó.